Vừa nói chuyện với 1 em gái. Lại vấn đề muôn thủa: “Em yêu anh ấy thì anh ấy phải yêu em chứ”. Khổ. Cuộc đời này không phải em muốn gì được nấy, hiểu chửa? Em yêu thế nào là việc của em. Người ta không yêu em thì em muốn giời cũng không được. Lúc còn trẻ, độc thân thì thế này, lấy chồng rồi đến khi nó hết yêu lại nằm lăn ra ăn vạ à? Nó không yêu thì thôi, chạy theo nó làm gì nó khinh cho đấy. Sau này có lấy được người mình yêu và người ta cũng yêu lại thì tốt. Nhưng 1 ngày nó hết yêu rồi thì thôi, để cho nó đi. Tình yêu không mất đi đâu mà sợ, nó chỉ chuyển từ người này qua người khác. Không phải cứ khăng khăng dính chặt lấy một người. Người này đi rồi người khác sẽ đến, có khi còn hay ho tốt đẹp hơn người cũ ý. Việc của mình là BUÔNG và sống vui sống khỏe. Sống long lanh và lộng lẫy thì tự khắc giai nó sẽ bâu vào, không cần phải mời.
Vài nhời..
Tam Phan
PS1: Đùa chứ mình thấy chả ai ngây thơ như gái VN: Mình yêu nó thì nó sẽ yêu mình. Mình chung thủy với nó thì nó sẽ chung thủy với mình. Mình hết lòng hiến dâng thì nó sẽ hết lòng hiến dâng. Quên cmn đi chị em ạ. Wake the fuck up!
PS2: Chính vì kỳ vọng “cho đi cái gì thì phải nhận lại tương đương như thế”, nên khi không được thì ĐAU KHỔ. Hóa ra cái đau khổ ấy là do tự mình rước vào người chứ chả phải tại ai.
*** Ảnh chụp trang 20 của cuốn sách “50 ghi chép ngắn từ lịch sử lâu dài của Hạnh phúc” – tác giả Tâm Phan.
________
Tất tật sách của Tâm Phan inbox chị Tư Hiền Nguyễn là có. Chị ấy là tổng đại lý sách Tâm Phan, sách luôn giảm 20% giá bìa, ship đi toàn quốc.
1. Yêu như là Sống
2. Sex và Những thứ khác
3. 50 ghi chép ngắn từ lịch sử lâu dài của Hạnh phúc
4. Lần đầu làm mẹ
5. Đàn ông cũng có điểm G

47 thoughts on “Vừa nói chuyện với 1 em gái

 1. “sống long lanh và lộng lẫy thì tự khắc giai nó sẽ bâu vào, không cần phải mời. ”
  Thảo nào mụ Đỗ Hương đuổi đi không hết Zai.
  😀

 2. Ơ chị Tâm ê, hơn 50% Việt phụ nữ lấy về & bị nó hết yêu thì lăn đùng oánh vật ra ăn vạ nó bằng cách chằn lưng/ nai lưng ra lao động hành xác dọn dẹp nhà cửa tắm rửa cho con & lao đi kiến tiền hòng mong nó/chàng hiểu mà thấy mình tất cả vì gia đình vì chồng vì con mà quay lại yêu thắm thiết như thủa hồng hoang

 3. 4 cuốn tổng là nhiêu vậy c Tư Hiền Nguyễn? E cũng muốn hỏi như thế mà sợ c Tâm mắng nên thôi mua sách đọc cho lành 😀

  1. Em đọc sách xong tự khắc có câu trả lời, không cần phải hỏi ai em ạ 🙂

 4. Việc đầu tiên trong tay người phụ nữ là yêu mình trước, quý mình trước, trân trọng từng sợi của mình trước, và hơi “phũ” để nói rằng những thứ ngoại thân thì mặc cha nó. Bám mà ok thì “chơi”, hơi hơi thì “phủi” cho nhẹ lòng! Các cô gái hay ” tâm thần” khi nghĩ mình yêu nó thì nó phải yêu mình, mình chung thủy thì nó chung thủy? Thời nay rồi nhá! Bà già như tớ còn ko nghĩ vậy đâu!

 5. Ôi tôi cười chết mất: Tình yêu nó không mất đi đâu mà sợ, chỉ chuyển từ ngươi này sang người khác. Định luật bảo toàn năng lượng của TP đây mà. A wonderful humorous woman

  1. Một ý rất hay của nhà văn Tam Phan! Rút ra từ ĐLBTNL nhé!
   Một chuyện vui:
   Tôi đang ngồi uống cà phê một mình, dáng tư lự. Bỗng có một anh đỗ xe máy trước mặt. Anh ấy hỏi :” cái cặp để ở đây có sao không anh?”. Tôi nói :” Không. Không sao đâu.Theo định luật BTNL thì vật chất không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi. Nó chỉ CHUYỂN từ CHỖ này sang CHỖ khác.”. Anh ta sợ quá liền sách cặp vào trong quán.

 6. Đùa chứ mình thấy chả ai ngây thơ như gái VN: mình yêu nó thì nó sẽ yêu mình. Mình chung thủy với nó thì nó sẽ chung thủy với mình. Mình hết lòng hiến dâng thì nó sẽ hết lòng hiến dâng. Quên cmn đi chị em ạ. Wake the fuck up!

 7. Yêu, chung thủy, hết lòng hay hi sinh gì đó là sự lựa chọn ở mình còn nó có đáp lại hay ko là ở phía nó. Quan trọng là mình lựa chọn thế nào thôi chị nhỉ

 8. Chính xác em ạ. Chính vì cho đi luôn tin rằng sẽ nhận lại được như thế. Đến khi không được thì ĐAU KHỔ. Hóa ra cái đau khổ đấy là do tự mình rước vào người.

 9. Hé hé chuyện chị Quyên mami hay gọi loại đó là gái ngu nồn các chị em ạ.
  Mà loại đó thì khó cải tạo lắm; đọc sách Tâm nó lại bảo ‘chỉ dạy yêu giai là tài’ . Mà ko biết rằng nó sướng mới yêu giai , hết sướng là bỏ phắt ngay chứ lị

 10. Vâng. Thật ra khi người phụ nữ nào yêu em thấy cũng hết lòng và mong muốn nhận lại tình cảm và sự đối đãi tử tế từ đối phương. Đó là tâm lí rất bình thường. Nhưng ko phải lúc nào cho đi cũng nhận lại được như mình mong muốn nên phải biết cân bằng cảm xúc để hành xử cho phù hợp, giữa cái mình muốn và thực tế xảy ra.

 11. Đỗ Minh Dĩ nhiên. Yêu thì phải vui phải sướng mới yêu. Yêu mà khổ thì ngu gì đâm đầu vào 😀

 12. Vì bà giả vờ một mình cho nó long lanh, cho giai nó bâu vào đuổi đi không hết

 13. Khồng, nàng Đỗ Hương họ Đỗ nhà iem á:
  Nàng ý miệng nói thì mắt cũng nói; giọng thì Hà Nội chuẩn xịn trong nhẹ & đỉnh; miệng cười thì răng trắng đều hạt bắp … Nội nàng ý hứng lên làm phát canh ‘bóng thả’ câu: ’em yêu anh; hay em mến anh’ là các anh đổ vật ra rồi. Tán xong có khi nàng ý bỏ chạy tuột hài tuột quai guốc tuột got giày luôn.

  Nên anh nào khôn hồn thì hít hà rồi nhẩn nha ‘bông hoa này là của chung – chỉ ngắm & cười cười với hoa’ thì may còn sống. Chứ cứ léng phéng ra vườn hoa đói đòi hái là … hí hí hí

 14. Long lanh lóng lánh thế này sao bảo lắm Zai chết mê chết mệt

 15. Cho e share và mượn hình trang 20 của cuốn sách 50 ghi chéo ngắn từ lịch sử lâu dài của hạnh phúc nhé

 16. Anh yêu bao người mà bọn nó chẳng yêu lại cũng phải chịu, đứng chống cằm nhìn bọn nó yêu thằng khác, em ạ

  1. Cũng chả dại đâu. Hồi ấy mà yêu nhau thì chắc chắn tan vỡ, giờ có khi ghét nhau lắm ấy chứ chẳng nói chuyện được tình cảm như này đâu anh yêu ạ 😉

 17. Câu châm ngôn nằm lòng ” gái có công thì chồng chẳng phụ^. Ừ thì cứ tin đi nhé

  1. Đấy, gái mới lớn cứ phải học thuộc lòng những câu kiểu này. Đến năm 30-40 sau bao đổ vỡ mới cay đắng nhận ra rằng “nó là cứt hết”.

 18. Chị kín từ chân lên đầu, còn quàng thêm cái khăn lụa nữa thì nuy vào đâu . Đứng trên cầu với máy ảnh là đích thị chị đi săn băng đảng các quý anh quý cụ tắm tiên bên bãi bồi rồi… Nhẽ so le ảnh mông Tâm, chị post luôn ảnh anh nào sừng tê giác xem có giải cứu được gì ko

 19. Chị ơi em muốn có 2 cuốn sách : yêu như là sống và cuốn sex và những thứ khác. Nhưng ko biết mua ở đâu. Chị chỉ em với

 20. Có cháu gái mình quen, yêu 1 thằng cu, gd nó phản đối vì đủ các loại lý do ngu xuẩn nhà nó, thêm vào đó thằng c.h.ó cũng đíu có lập trường, suốt ngày mẹ anh bảo thế này thế nọ. Rồi chính thức tạch, thế mà gần 1,5 năm con bé còn viết cho mình là tiếc, làm thế nào để hàn gắn?
  Tsb ngu quá! Thằng đó hết thích rồi, nhà nó như shit, vì cái gì mà muốn “yêu theo cách của riêng mình”? Mình bảo dở người rồi à? Hãy vì lòng tự trọng mà nhổ 1 bãi nước bọt, rồi làm mới mình, thay đổi cách nghĩ đi, chỉ yêu khi có sự đáp ứng đúng nhu cầu! Bất cứ rào cản gd chỉ có 2 sự lựa chọn: đi tiếp hay tiễn vong!

 21. Em nghĩ có lẽ …gái VN luyện phim Hàn nhiều quá đó c, chuyên đọc tiểu thuyết và tản văn nhiều quá đâm ra…mơ mộng…và lửng lơ trên mây như cô gái 15 chớm dậy thì…nếu họ tiếp xúc nhiều hơn với trai Hàn ngoài đời thực thì mới shock vì biết nó chỉ có trên phim…, ngoài đời nó cũng lãng lắm nhưng k phải lãng mạn…

 22. Quá chuẩn c ơii. C ơi, e đag học ở nc ngoài mà muôn mua sách của c thi phai làm sao

  1. Em nhờ bạn mua sách chỗ chị Tư Hiền Nguyễn rồi bạn gửi sách sang cho em

 23. Chị Tư Hiền Nguyễn ơi. Em nghĩ tốt nhất chị qua bưu điện hỏi giá cước gửi sách đi các nước dạng economy ấy. Đừng qua Viettel hay DHL mà bưu điện của nhà nước í. Chắc chắn họ cho chị cái biểu giá.

 24. Tam Phan ơi chị nói cháu Phuong Nguyễn rồi, xem có làm thêm được dịch vụ ấy không ?
  Chứ bây giờ chị và cháu đi làm, đi học mà đã ib suốt ngày, đêm về cháu đóng bọc gửi đi, vào hệ thống cũng bận quá em ạ
  Nếu cháu không làm thêm được dịch vụ gửi nước ngoài thì các bạn thông cảm.
  Các bạn vẫn nhờ người nhà mua rồi gửi sau.
  Chị cảm ơn e và các bạn !

 25. Vì thật sự là e rất thích đọc sách mà mỗi lần nói nf nhà gửi qa thì tiền cước chắc mua dc 1 chồg sách . Nên e toàn phải chờ có bản online mới đọc đc. Nhất mấy cuốn sách của c Tâm Tam Phan như một handbook cho con gái tụi em.

Comments are closed.