Vừa nói chuyện với 1 em gái. Lại vấn đề muôn thủa: “Em yêu anh ấy thì anh ấy phải yêu em chứ”. Khổ. Cuộc đời này không phải em muốn gì được nấy, hiểu chửa? Em yêu thế nào là việc của em. Người ta không yêu em thì em muốn giời cũng không được. Lúc còn trẻ, độc thân thì thế này, lấy chồng rồi đến khi nó hết yêu lại nằm lăn ra ăn vạ à? Nó không yêu thì thôi, chạy theo nó làm gì nó khinh cho đấy. Sau này có lấy được người mình yêu và người ta cũng yêu lại thì tốt. Nhưng 1 ngày nó hết yêu rồi thì thôi, để cho nó đi. Tình yêu không mất đi đâu mà sợ, nó chỉ chuyển từ người này qua người khác. Không phải cứ khăng khăng dính chặt lấy một người. Người này đi rồi người khác sẽ đến, có khi còn hay ho tốt đẹp hơn người cũ ý. Việc của mình là BUÔNG và sống vui sống khỏe. Sống long lanh và lộng lẫy thì tự khắc giai nó sẽ bâu vào, không cần phải mời.
Vài nhời..
Tam Phan
PS1: Đùa chứ mình thấy chả ai ngây thơ như gái VN: Mình yêu nó thì nó sẽ yêu mình. Mình chung thủy với nó thì nó sẽ chung thủy với mình. Mình hết lòng hiến dâng thì nó sẽ hết lòng hiến dâng. Quên cmn đi chị em ạ. Wake the fuck up!
PS2: Chính vì kỳ vọng “cho đi cái gì thì phải nhận lại tương đương như thế”, nên khi không được thì ĐAU KHỔ. Hóa ra cái đau khổ ấy là do tự mình rước vào người chứ chả phải tại ai.
*** Ảnh chụp trang 20 của cuốn sách “50 ghi chép ngắn từ lịch sử lâu dài của Hạnh phúc” – tác giả Tâm Phan.
________
Tất tật sách của Tâm Phan inbox chị Tư Hiền Nguyễn là có. Chị ấy là tổng đại lý sách Tâm Phan, sách luôn giảm 20% giá bìa, ship đi toàn quốc.
1. Yêu như là Sống
2. Sex và Những thứ khác
3. 50 ghi chép ngắn từ lịch sử lâu dài của Hạnh phúc
4. Lần đầu làm mẹ
5. Đàn ông cũng có điểm G

Comments are closed.