Về quê kiếm mít, mới phát hiện ra nhiều thứ hay. Mới hiểu rõ ràng nhất về những khái niệm bấy lâu nay rất mơ hồ. Thì ra, cái loại tép riu là cái loại rất bé nhỏ, làm bạn toàn với rong rêu, đòng đong, cân cấn, gọng vó… toàn loại hèn mọn ko tên ko tuổi. Nhưng thử tách các em nó ra mà xem, để riêng cho các em nó một sân khấu, tức thì các em nó vụt toả sáng, như nx nguoi nghệ sĩ thực thụ.
Đây là đặc sản quê tôi. Để làm ra món mắm tép thượng hạng này, mấy bà thím của tôi phải còng lưng nhặt sạch rác rưởi. Đãi đi đãi lại ko biết bao nhiêu lần, để sản phẩm cuối cùng ra được chất mắm đỏ au, thơm phức.
Tôi nói, đó là một nghi lễ!
Nghi lễ này được gói gọn trong 1 hộp, mỗi hộp 1kg, quy ra thóc là 220k. Làm món thịt rang mắm tép hoặc chưng lên, rồi thịt ba chỉ luộc cứ thế nhẩn nha mà chấm,
Càng đơn giản, cuộc sống càng thú vị!
094.855.6988 – 63 Nguyễn Du
096.168.1198 – đối diện 93 Trung Kính
(Ai mà thích phức tạp thì mai có giò xào lợn đen, sốt vang dẻ sườn + gân thăn bò, cá diếc kho, chân giò giả cầy, nem bề bề, nem tôm…)
Mít mật, mít dai, nói ko với thuốc! Các mẹ đã nhận mít hôm nay, chịu khó đợi bao giờ thấy thơm, vỗ vào kêu bồm bộp như mông em bé, ấn tay mềm mềm thì bổ nha. 50k/kg mít dai. 40k/kg mít mật.

Comments are closed.