Từ Bitexco đi Uber, Grab ra bến xe An Sương hết gần 170k. Nghĩ một hồi thấy không gì vội nên mình quyết định đi bus, tốn chỉ có 5k. Cảm thấy thật tiết kiệm và thân thiện với môi trường chứ
Mình được gợi lại chuyện đi bus từ anh đồng nghiệp cũ Âu Dương Thành. Mỗi ngày ảnh đều đón bus từ Q.11 đến Cống Quỳnh đi làm. Phát sinh việc gì cần di chuyển thì đi Ubermotor hoặc Grabbike. Như vậy vừa bớt tiền xăng xe, bớt stress khi cầm lái, vừa hạn chế rủi ro trên đường, giảm thiểu giao thông, lại vừa tận dụng mấy mươi phút trên xe nghĩ ngợi ý tưởng (ảnh làm art director). Ý sau mình rất đồng tình luôn, vì lúc ngồi trên xe là lúc mình đẻ nhiều thứ hay ho nhất.
Với tình hình giao thông hiện tại, mình thấy đi bus không lâu hơn ô tô là mấy. Thậm chí, bus Sài Gòn như “anh hùng xa lộ” nên ai cũng phải né đường mà :)) Nãy mình đi xe số 04 từ Q.1 ra An Sương ở Q.12 chỉ mất hơn 30 phút tí. Ngồi xe máy lạnh phẻ re.
Mà, xưa giờ mình tưởng bus Việt Nam chạy ghê nhất, xong đợt qua Hàn đi bus mới thấy bên đó chạy ghê hơn, tấp vào trạm và lao đi như một cơn gió. Ai đứng trên vỉa hè sát lề đường, xe lao tới là tưởng như bị húc tới nơi. Có điều bus nhà người ta sạch đẹp, quẹt thẻ hoặc thu tiền tự động, trạm nào cũng dừng vì luôn đông khách; còn bus nhà mình vài chiếc sẽ hơi ngổn ngang tí, muốn lên xe phải đứng đường vẫy vẫy, muốn xuống đâu đó phải hô to. Nhưng thôi được như bây giờ đã đỡ hơn hồi mình học đại học nhiều rồi.
Muốn tìm bus giờ cũng dễ lắm. Chỉ cần vào Google Maps nhập điểm đi và đến là sẽ được đề xuất lộ trình bằng bus với số xe, trạm dừng tương ứng cùng thời gian giãn cách giữa các chuyến. Khoẻ mà! Nên hôm nào không vội bà con quay lại đi phương tiện công cộng thử nhé

Comments are closed.