Gạo là nguồn thực phẩm cực phổ biến trong mỗi gia đình Việt Nam. Đây là nguồn lương thực không những được dùng để nấu cơm ăn hàng ngày mà còn được dùng để làm cháo, làm các loại bánh đặc sản, xay bột, làm đẹp, chữa bệnh,… cực kỳ hiệu quả. Với nhu cầu sử dụng gạo không ngừng nghỉ, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán gạo khác nhau, trong đó mặt hàng bán chạy nhất của họ vẫn là loại gạo nức tiếng – gạo tám thơm. Vì có nhiều cơ sở bán gạo  như vậy nên tại mỗi cơ sở, giá gạo tám thơm sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay dưới đây nhé!
Đất nước Việt Nam từ trước đến nay vẫn nổi tiếng là 1 quốc gia, là cái nôi của nền văn minh lúa nước. Bằng chứng là có rất nhiều khu vực trên đất nước ta đã đầu tư và rất thành công trong việc trồng lúa gạo. Việt Nam cũng là quốc gia xuất khẩu gạo đứng trong tốp đầu trên thế giới. Trong đó, nếu là 1 người tiêu dùng thông thái, chắc chắn các bạn sẽ không thể không biết đến gạo tám thơm – loại gạo nổi tiếng có xuất xứ từ mảnh đất Nam Định. 
Đã đến với quê hương Nam Định, đặc biệt là mảnh đất Hải Hậu, các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy món “Gạo tám’ – tên gọi khác của gạo tám thơm bởi đây là đặc sản vô cùng nổi tiếng của địa phương này. Nó không chỉ là món ăn tinh thần cho mỗi người dân nơi đây mà còn là 1 trong những nguồn thu nhập chính cho người nông dân Nam Định. Không phải ngẫu nhiên mà gạo tám thơm Nam Định lại có được sức hút lớn đến vậy. Để có được điều đó, trước hết phải nhờ đến mảnh đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho việc trồng lúa nước được thiên nhiên ban tặng. Đây cũng là lý do giúp gạo tám thơm trở nên cực giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. 
Với sức hút lớn như vậy, thật đơn giản để lý giải được việc tại sao gạo tám thơm Nam Định lại có mặt ở nhiều địa phương trên cả nước ta đến thế. Thực tế, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều đại lý hoặc cửa hàng bán loại gạo này ở bất cứ tỉnh thành nào. Cũng vì có sức phổ biến như vậy nên tại mỗi cửa hàng, mỗi đại lý hay siêu thị ở những khu vực khác nhau sẽ có giá gạo tám thơm khác nhau. Sự khác biệt này xuất hiện có thể do các nguyên nhân như khoảng cách về vị trí địa lý, về mùa màng,…