Rie từng tiết lộ, mẹ cô chính là người khuyên con gái nên ngủ với Kitano Takeshi – một đạo diễn nổi tiếng thời bấy giờ để “đổi vai”, tuy nhiên cô kịch liệt từ chối. Sau đó, mẹ đẻ ép buộc Rie thực hiện bộ ảnh nude với tên gọi “Santafe” và gửi nó cho tạp chí. Thực hiện bộ ảnh này là Kishin Shinoyama – một nhiếp ảnh trẻ. Anh này sau đó tiết lộ, chính mẹ của Rie tìm đến anh, yêu cầu anh chụp nude cho con gái mình, với hy vọng con gái trở thành ngôi sao. Bất chấp sự phản ứng dữ dội của Rie, mẹ của cô khẳng định rằng phải lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất. Bà thậm chí đã mắng mỏ nhiếp ảnh gia rằng “đi học ở Mỹ mà lại chụp những tấm ảnh quá buồn tẻ”.
Rie trở thành “máy kiếm tiền” của mẹ, hình ảnh trong sáng, thuần khiết của cô hoàn toàn biến mất vì áp lực đồng tiền.
Theo những tiết lộ sau này của chính Rie, mẹ là người đưa cô đến với các quán bar để tiếp rượu, thậm chí học các kỹ năng để làm hài lòng đàn ông. Mẹ đẻ còn ép buộc Rie lên giường với những người có máu mặt, nhằm đổi lấy cơ hội phát triển sự nghiệp.
( Sao lại có những bà mẹ mê tiền bắt con gái bán mình để nổi tiếng như vậy nhỉ ??? Thực sự mình ko hiểu nổi ??? Hạnh phúc ko phải là tiền, mà hạnh phúc là khi có một người đàn ông ở bên, chia sẻ, yêu thương mình thật lòng và những đứa con ngoan ngoãn quây quần bên mình, nếu chạy theo đồng tiền thì cuộc đời sẽ luôn cô đơn và thị phi cũng sẽ luôn bủa vây xung quanh mình, lúc đó tiền…ko còn ý nghĩa )