Những thứ không thể thiếu khi đi du lịch nước ngoài.
Điện thoại thông minh có Sim 4G cái này thì không cần phải nói, vì nhờ có nó, bạn có thể kiếm đường, kiếm thông tin mua sắm, kiếm chỗ ăn, sống ảo, giữ liên lạc với người thân ở khắp mọi nơi. Nếu dùng nhiều thì nhớ đem theo dây sạc để sạc ở bất kỳ quán nào tấp vào uống cafe hay chuẩn bị sạc dự phòng.
Túi đeo hông nhỏ vừa phải. Cái này dùng để bỏ mấy thứ linh tinh mà không nhét túi quần được như cục sạc pin, mắt kính và vài giấy tờ thông tin gì đó. Vì nếu đem theo ít đồ quá, mà mang cái ba-lô hay giỏ xách thìrất lỉnh kỉnh và cồng kềnh, nên đeo cái này gọn hơn và phải đeo phía trước, tránh đeo phía sau dễ bị móc túi.
Túi phải ép sát người, loại an toàn. Cái này cực kỳ quan trọng để bỏ tiền và hộ chiếu vào. Nên nhớ ở nước ngoài mà mất hộ chiếu thì là một điều vô cùng kinh khủng, các ông các chú bên lãnh sự quán không giúp được gì đâu. Nhớ là tiền cũng đừng nên bỏ hết vào một chỗ, nên phân tán ra, mỗi nơi một ít để lỡ có mất chỗ này thì còn lại ở chỗ khác.
Chân máy ảnh hoặc cây selfie có chân, nếu đi du lịch một mình mà muốn có hình đẹp, nhìn như thể đi chung với ai thì cứ chuẩn bị món này, có thể là tốn thời gian để chuẩn bị cho tấm hình nhiều hơn, nhưng mà bảo đảm ra hình thì nhìn đẹp hơn nhiều so với kiểu hình cứ đến đâu cũng tự chụp, chỉ thấy bản mặt mình chứ không thấy cảnh đâu.
Thuốc men lặt vặt đem theo Cái này cực kỳ quan trọng nha, đừng giỡn. Đi đâu cũng bỏ theo túi vài loại thuốc cơ bản như nhức đầu, đau bụng, sổ mũi, dị ứng và nhất là một chai thuốc nhỏ mắt. Mình đã từng bị một lần lúc đi Thái Lan, tối không biết có đi coi cái gì bậy bạ mà sáng dậy mắt sưng đỏ với nhức vô cùng, phải lò dò đi tìm mua thuốc nhỏ mắt để cứu nguy lúc đó, không thì te tua rồi.Các bạn nào đi tự túc, có màn mướn xe máy chạy lòng vòng, bị nắng hay bụi vào mắt cũng phải cần để dùng, không có rất nguy hiểm.
Nên nhớ, khi đi ra nước ngoài một mình, bạn phải bình tĩnh và bản lĩnh đủ để xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Trong trường hợp cần thiết nhất thì gọi về cho gia đình và bạn thân, đừng dại dột hay làm điều gì nguy hiểm vì người chịu thiệt thòi là bản thân bạn.
Chuẩn bị càng kỹ thì chuyến đi càng vui.
#VRohto #NewVRohto #SaveYourEyes

Comments are closed.