Khi mà mùa thu sang, ngày tựu trường sắp đến, cũng là lúc các sinh viên năm cuối cùng nhau rục rịch chọn địa điểm để chụp kỉ yếu. Do đó mà thị trường lens mắt màu đen trở nên biến động do nhu cầu của các chị em đột ngột tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được lens là gì và cách dùng ra sao.
 
Lens là gì?
Lens hay còn được gọi là kính áp tròng, được làm từ chất dẻo và được dán lên con ngươi để sử dụng. Đây là loại kính tiện lợi, không chỉ nhỏ gọn mà còn có khả năng điều chỉnh khúc xạ như đeo kính gọng thông thường. Đây vốn được cho là một ý tưởng phát minh của nhà bác học thiên tài người Ý Leonard de Vinci, người đã từng làm một thí nghiệm quang học với một thấu kính lồi để thấy mọi vật rõ hơn dù đang ở vị trí xa. Tuy nhiên, phải đến nửa sau của thế kỷ 20, một nhà hoá học người Tiệp đã nghiên cứu thành công ra kính áp tròng và trực tiếp thí nghiệm lên con người, và được áp dụng cho đến hiện nay.
Cho tới ngày nay, lens vốn chỉ là một công cụ y tế mà chúng đã trở thành một điều không thể thiếu trong bộ phụ kiện làm đẹp của chị em. Bởi vì không chỉ có lens mắt màu đen mà còn những lens mắt khác màu với đa dạng các loại màu sắc khác nhau. Ngoài ra, để đáp ứng cho vô số loại nhu cầu của người tiêu dùng mà các loại lens được sản xuất hàng loạt với nhiều công dụng và thời gian sử dụng khác nhau ví dụ như lens cận thị, lens viễn thị, lens loạn thị, lens dùng 1 ngày, 1 tháng hoặc 3 tháng
 
Sử dụng lens như nào
Đi liền với đôi lens được bán sẽ là một hộp đựng lens và một chai dung dịch rửa lens. Đến với cách sử dụng, chúng ta nên lưu ý rằng, trước khi sử dụng, đôi tay cần được rửa sạch sẽ, tránh tạo ra vết bẩn khi tiếp xúc với lens. Sau khi lấy lens từ hộp đựng bằng kìm gắp thì nhẹ nhàng tách mí mắt dưới, đặt lens trùng với con ngươi, chớp mắt một vài cái để lens được trùng kít với vị trí của chúng. Đó là cách đeo lens, vậy thì chúng ta phải bảo quản chúng ta ra sao. Đối với loại lens dùng 1 ngày thì tuyệt đối không được dùng sang ngày thứ 2, cần phải vứt đi ngay sau lần sử dụng đầu tiên. Nhưng đối với loại lens dài ngày, chúng ta cần phải bảo quản chúng thật kỹ để đảm bảo an toàn cho đôi mắt. Đó là sau mỗi lần sử dụng, chúng ta cũng cần phải ngâm chúng trong hộp đựng bằng một loại dung dịch đặc thù để loại bỏ chất bẩn và ngăn ngừa những loại ấu trùng có thể sản sinh.
Xem thêm: https://niceeyes.vn/
Xem bài viết trước: http://www.cungtoidiphuot.com/news/detail/dieu-dac-biet-tu-kinh-ap-trong-mau-tim-1741.html