NGUYỄN XUÂN LÂN – NGƯỜI HỌA SĨ BƯỚC RA TỪ HÀNH TINH KHÁC !!!
Nghệ thuật là một cái gì đó trừu tượng, là một cái gì đó mà không ai có thể miêu tả nổi. Điều đó càng được khẳng định khi tôi và các con được mời đến nhà anh vào một ngày nghỉ lễ.
Nhìn những bức tranh anh sáng tác, những bức họa được thả hồn vào bởi người Họa sĩ tài hoa, có thể nói có một không hai Nguyễn Xuân Lân – Lan Echo đã làm tôi thật sự ngưỡng mộ. Không chỉ bởi những bức tranh độc đáo có đôi chút kì quái, mà ngay cả việc sắp xếp các đồ vật trong nhà anh cũng làm tôi quá ấn tượng. Anh chỉn chu cho từng đồ vật, từng góc của căn nhà cũng là một thế giới huyền bí. Anh chia sẻ: ” Muốn làm gì trước tiên là phải yêu nó, đặt tâm huyết vào nó, bạn sẽ thành công.”
Dám khẳng định rằng khi đến nhà anh không ai muốn về bởi lòng hiếu khách của anh. Những bức tranh siêu phàm, những hũ rượu đặc biệt với các hương vị đặc biệt được chính tay ngâm rất cẩn thận đã làm cho căn nhà nhỏ trở nên ấm áp. Mùi hương của rượu ngon, mùi sơn của những bức tranh đang vẽ dở hòa quyện với nhau thành một bản nhạc không lời mà ai nghe cũng phải ngây ngất. Mỗi một tấm vải lụa vàng phủ trên nắp đậy các hũ rượu cũng lại là một bức tranh đẹp, mà chẳng cái nào giống cái nào.
Tuy ở một mình nhưng chưa bao giờ anh cảm thấy buồn vì ẩn trong những bức tranh đều là những con người thật, họ bước ra làm bạn với anh hàng đêm… Anh có một thế giới riêng thật tuyệt vời! Một thế giới của sự lãng mạn, của đam mê, của sự cống hiến. Anh hé lộ vừa sáng tác xong bức tranh về 64 chiến sĩ Gạc ma hi sinh trên hòn đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Bọn xâm lược đã dùng súng xả thẳng vào các chiến sĩ khi đang làm nhiệm vụ. Các chàng trai đã ngã xuống khi tuổi đời còn rất trẻ với tư thế tay trong tay thành vòng tròn, thà hy sinh chứ không để mất một tấc đất. Với cảm xúc, tâm hồn của người nghệ sĩ, Lan Echo đã sáng tác một tác phẩm với tiêu đề: “Tiếng vọng từ quá khứ”. Anh tâm sự: ” Tranh sẽ được bán đấu giá để làm từ thiện. Anh muốn góp một viên gạch để xây nhà Tưởng niệm Gạc ma ở Nha Trang”.
Anh đã làm tôi đi từ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Nhìn anh gầy thế, mảnh mai thế, thậm chí nếu gặp lần đầu bạn sẽ tưởng rằng anh từ một hành tinh nào đó bước ra nhưng trong anh là cả một bầu trời nghệ thuật – Độc đáo, siêu phàm nhưng cũng rất tinh tế và có chiều sâu.
Anh đã từng được UNICEF mời sang Ấn Độ để dạy vẽ cho trẻ em năm 2016. Bằng tất cả tình cảm chân thành của mình, anh đã vẽ tặng Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, Bộ Ngoại giao hai bức tranh rất ấn tượng năm 2016 và một bức năm 2017.
Việt Nam cần có những người Họa sĩ thực thụ như anh – có tâm, có tầm và luôn hướng tới việc thiện nguyện.
Tôi và các con mê mẩn các bức tranh của anh, có lẽ nó đều được tạo nên trong những lúc anh đang phiêu lắm; mê những bình rượu quá đặc biệt của anh với những mùi hương thảo dược quyến rũ; mê cốc sinh tố anh tự tay pha chế với vị ngọt ngào nhưng cũng vẫn phải ra về trong sự tiếc nuối.
Hẹn gặp lại người Họa sĩ, Ca sĩ, Nghệ sĩ từ hành tinh khác bước ra. Hẹn gặp lại những bức tranh đầy cảm xúc và những bình rượu ngon đến suýt làm tôi quên cả đường về…..
Cảm tạ anh đã cho chúng tôi một buổi tối đầy ý nghĩa! ⚘⚘⚘⚘⚘⚘⚘⚘
– Phan Hoa –

Comments are closed.