Với 3 bản hợp đồng lớn mùa này, MU có thể nói đã có một mùa chuyển nhượng tương đối thành công khi đã khắc phục được kha khá các hạn chế của mình ở mùa trước. Đó là một tiền đạo trẻ trung, nhanh nhẹn to khỏe có hiệu suất ghi bàn tốt, một tiền vệ phòng ngự có khả năng luân chuyển bóng từ phòng ngự sang tấn công rất nhanh và hiệu quả và một trung vệ có khả năng triển khai bóng từ tuyến dưới lên.
Với ba sự bổ sung quan trọng trên thì việc thật sự trở thành một ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch tại Premier League là một điều tương đối hiển nhiên. Tuy nhiên tại đấu trường châu âu thì lại là một câu chuyện khác khi mà khoảng cách giữa United cùng với top 3 châu âu (Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich) vẫn có một độ vênh nhất định và khó có thể san lấp trong chỉ một thời gian ngắn. Thậm chí so với các đội thủ kém hơn top 3 trên là Juventus, Atletico Madrid, Dortmund hay PSG thì MU cũng không hề trội hơn mà có khi vẫn còn thua kém thì có thể nói là mục tiêu tại Champions League mùa này của MU khả thi nhất sẽ là vòng tứ kết.
Trận tranh siêu cúp châu âu với một Real có lực lượng mạnh nhất chứ không phải như trận đấu tại ICC cách đây hai tuần sẽ cho thấy MU hiện đang đứng ở đâu trên trường châu âu. Nếu như là một trận đấu tốt, ngang ngửa thế trận thì có thể MU sẽ sớm trở lại một vị trí hàng đầu với những sự bổ sung tốt hơn nữa trong năm sau. Ngược lại nếu là một trận thua tâm phục khẩu phục thì vẫn sẽ còn nhiều điểm phải khắc phục trong những năm tới.

Comments are closed.