Mới vừa nhắc lại, nhớ hơm!
Hồi 10.2016 dân nuôi cá trên sông Chà Và thuộc xã đảo Long Sơn, Bà Rịa – Vũng Tàu) mang cá chết chặn Quốc lộ 51 phản đối chính quyền quản lý yếu kém; để các nhà máy trong khu vực xả nước đen thui ©https://www.facebook.com/cogaidolongvn/posts/10206109831739504

Hơn một tuần nay, theo phản ánh của dân thôn Cát Hải (thuộc xã Tân Hải, huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu). Tại đầm Tân Hải rộng 10 ha – xung quanh là nơi đóng đô của 14 nhà máy chế biến thủy hải sản, nước đã chuyển thành màu tím và bốc mùi hôi thúi chảy qua cống số 6 tràn lan cả một quãng sông. Quanh đầm có gần 70 hộ dân sinh sống, nhiều người nói hay bị nhức đầu và viêm xoang nặng; sáng ngủ dậy mở cửa là mùi chịu không nổi.
Giải thích về màu tím hồng, Sở Tài Môi Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, do nước bị ô nhiễm hữu cơ lâu ngày, gặp thời tiết thuận lợi nên một số tảo độc phát triển đổi màu ra vậy!
Theo đó, thì nước từ đây sẽ chảy ra sông Chà Và, tiếp tục đe dọa các nhà lồng bè. Hiện người nuôi cá trên sông Chà Và vẫn đang gồng mình để trả nợ ngân hàng. Dân nuôi trồng thủy hải sản cho hay, các giống đang nuôi rất đắt tiền, nếu gặp sự cố nữa là trắng tay!
Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có phương án di dời 5 cơ sở sản xuất có lượng nước thải lớn, tuy nhiên dân quanh vùng cam chịu đã nhìu năm thì nay chỉ muốn bứng hết!
– Như vậy, sau nước đỏ nước vàng giờ có thêm tím… lãng (mạn) xẹt ^-^

32 thoughts on “Mới vừa nhắc lại

 1. VN giờ đã trở thành bãi rác thải khổng lồ. Những nhà máy ô nhiễm có tiếng, bị chính dân nước họ xua đuổi, thì vô VN ta lại được đầy tớ của chúng ta dang rộng tay đón chào!

  1. Tình hình chung đó chị, ngày xưa sông Châu Giang gần nhà em thích thì nhảy xuống tắm, nước rất sạch nhưng từ khi khu CN Đồng Văn hoạt động thì nước đen ngòm không còn cá, rau muống mọc 2 bên bờ nữa. Chỉ mấy thằng trời đánh là đút tiền vào túi thôi.

 2. Giờ đây dân đã quá chán ngán. Gặp quan chức toàn cười trước mặt, chửi sau lưng. Mấy ổng biết hết mà vẫn tỉnh như ruồi chết. Mạt vận…

  1. Dân vẫn còn đầy thằng lạc quan về tương lai dưới cái chế độ này lắm bác ạ

 3. Kiến thức, lịch sử, sự thật thì không biết, không tự trao dồi, cũng không tự tư duy để biết đúng sai. Nhưng khi nghe thông tin nào không giống như mình biết ( từ báo đài có định hướng ) thì lập tức cho là phản động.

 4. Nước đỏ, vàng …& bây h là tím lãng mạn.
  Bác Nguyễn Thành Công có hướng xử lý đổi sang trắng Ngọc trinh ko …
  Hic hic… kiểu này sao mà dám đi Vũng Tàu các bác ơi.
  Ngô Minh Bằng Nguyễn Thành Công Nguyễn Tuấn Hào Tri Nguyen Lê Hoà

 5. Quê hương tôi có con sông tím biếc
  Cá khỏa thân trắng bụng ngữa dòng trôi
  Tâm hồn quan: một lũ phá tan tành
  Cả đất nước đỏ, tím, vàng chết chắc
  ( con lạy cụ Tế hanh về coi! Kháng chiến thắng lợi vẻ vang )

  1. Sau năm 75, học thơ văn rất chán, nhưng Nhớ con sông quê hương là một tronh số ít bài thơ tôi thích từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường.

 6. Tảo đã trở thành kẻ thù truyền kiếp của sở tài nguyên và môi trường. Dù mày – Tảo- có chuyển thành màu đỏ, vàng hay tím mày cũng bị nhận dạng ra. Tội nhân thiên cổ mà.

  1. Thằng Tảo đã bị nhận diện là thế lực phản động, mọi nguyên nhân ô nhiễm môi trường nước là tại thằng Tảo gây ra hết.
   Nhưng có lẽ Tảo là thế lực phản động duy nhất không bị ăn đòn, ăn bánh canh hay bị chính quyền đụng đến và phát triển tự do từ Bắc vô Nam…

 7. Chừng nào dân dũng cảm để hết cười trước mặt quan thì lúc đó mới thay đổi được. Chứ cười trước mặt chửi sau lưng thì chẳng ảnh hưởng gì đến bộ mặt chai lầy của mấy quan.

 8. – Ra văn bản sai: Tại thằng đánh máy;
  – Điều hành chậm, không hiệu quả: Tại cơ chế
  – Dân biểu tình: Do các thế lực thù địch kích đông (chứ dân không có gì bức xúc hết)
  – Ô nhiễm nươc: Tại Tảo. Giờ có cách nói về môi trường rồi nhé.

 9. Những kẻ đứng đầu nhà máy kia cũng là người Việt cả đấy. Trách chính quyền buông lỏng quản lý thì đúng rồi, nhưng cũng đừng quên xỉ vả cái bọn trực tiếp xả thải. Chính người Việt đang tự hại mình đấy, ko chỉ có Formosa ko đâu.

  1. Tảo nở hoa , vậy ông Mạnh có dám nhảy xuống đó không..Có vẻ năm nay tảo được mùa !

 10. Bữa mấy chú pc49 nói là trứng ruốc mà, giờ lại là tảo…năm nay mấy chú học thêm được chữ tảo nở hoa đem ra xài hoài như vẹt zậy

 11. Tuyết Hồng nè con. Tao đã bảo nếp than mà mày cứ nói là tảo

 12. Tao coi trên tivi người ta múc nước đó thả con cá đó zô 5-10p sau nó chết queo 🙂

 13. Tôi cmt đúng rồi cô Trà. Trả lời mà như không trả lời,hay câu trả lời mà ai cũng biết trước

 14. Nói tôi nghiep chinh quyền chi ah. Có quan ly bao gio dau mà kêu là không chat che…hix

 15. nghe nói bô tài nguyên và môi trường đang ra sức dẹp lòng lề đường đó

 16. trong tương lai thế giới phải đến vn đặt mua các loài tảo quí hiếm này về nghiên cứu

Comments are closed.