Đồng hồ điện tử hay còn gọi là đồng hồ chạy pin là loại đồng hồ thông dụng được sử dụng hàng đầu hiện nay trên thị trường. Đây là loại đồng hồ có ưu điểm lớn về giá thành rẻ, sử dụng đơn giản, sửa chữa nhanh chóng, linh kiện phụ kiện thay thế phổ biến, dễ sử dụng và bảo hành bảo dưỡng.
Đồng hồ điện tử thường gặp các lỗi chạy chậm hoặc lúc chạy lúc chết ảnh hưởng đến người dùng vì vậy cần khắc phục để đồng hồ hoạt động lại bình thường.
Lỗi đồng hồ điện tử chạy chậm và cách khắc phục
Đồng hồ chạy pin có thể gặp lỗi chạy chậm hoặc lúc chạy lúc chết làm ảnh hưởng công việc của bạn khi thường xuyên xem giờ, đặc biệt nhiều trường hợp hẹn giờ mà đồng hồ chạy chậm nên hẹn bằng không.
Trước hết chúng ta tìm hiểu lỗi này.
Xem thêm: burgi đồng hồ
Cách khắc phục lỗi đồng hồ đeo tay chạy chậm hoặc lúc chạy lúc tắt: Đồng hồ đeo tay chạy chậm hoặc lúc chạy lúc tắt có thể do nhiều nguyên nhân vì vậy để khắc phục cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân của chúng.
Đồng hồ dùng pin chạy chậm hoặc lúc chạy lúc chết có nhiều nguyên nhân khác nhau như:
– Do kim chạm mặt kính nên đồng hồ chạy chậm hoặc có lúc tắc không chạy được
– Lỗi đồng hồ bị bó cơ vì vậy các cơ chạy chậm khiến đồng hồ chạy chậm hơn
– Do hết pin, yếu pin hoặc tiếp xúc pin kém
– máy lỗi IC nguồn
Để khắc phục lỗi đồng hồ đeo tay chạy chậm hoặc lúc chạy lúc chết cần có cách khắc phục theo nguyên nhân gây ra:
– Lỗi kim chạm mặt kính: Trường hợp này có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường, có thể do nhà sản xuất, do đơn vị lắp ráp hoặc do lúc bạn sửa chữa các bộ phận khác của đồng hồ người sửa chữa không lắp chuẩn. Bạn có thể mang ra cửa tiệm đồng hồ yêu cầu lắp lại cho chuẩn nhé. Chỉ cần nâng mặt kính đồng hồ hoặc nắn lại kim đồng hồ lên là ok nhé.
– Lỗi đồng hồ bị bó cơ: Đây là lỗi thiếu dầu, hết dầu gây han rỉ đồng hồ đeo tay hoặc do đồng hồ đeo tay không được vệ sinh lau chùi vệ sinh khiến đồng hồ chậm giờ. Với lỗi nay chỉ cần thay dầu vệ sinh máy là có thể hoạt động bình thường.
–  Lỗi pin và lá tiếp xúc pin: Vỡi lỗi này nên thay pin, nếu không chính xác có thể kiểm tra chân tiếp xúc của pin và thay thế nếu cần thiết.
–  IC bị lỗi: Nếu kiểm tra ba lỗi trên mà đồng hồ vẫn chậm tức là IC đồng hồ đã lỗi, lúc này nê thay IC mới cho đồng hồ nhé.
Nếu bạn có trục trặc gì về chiếc đồng hồ của mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sửa chữa một cách tốt nhất.