Đọc được tin về siêu dự án nghỉ dưỡng và ăn chơi cao cấp ở Cát Bà mà thấy buồn và lo nhiều hơn vui. Buồn và lo, vì mọi sự phát triển nóng trên cơ sở tác động đến sinh thái đều sẽ có những hậu quả lớn. Buồn và lo, bởi tác động của con người chúng ta (bằng sự tham lam và cả dốt nát) đã ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới đất, biển và rừng ở rất nhiều nơi. Buồn và lo, bởi với trình độ quản lí manh mún và kém cỏi, rừng vàng, biển bạc-như những gì mình được dạy dưới mái nhà trường, đang dần biến mất.
Chẳng biết con cháu ta sẽ còn gì…

21 thoughts on “Đọc được tin về siêu dự án nghỉ dưỡng và ăn chơi cao cấp ở Cát Bà mà thấy buồn và lo nhiều hơn vui

 1. Đọc tin về dự án này mà em rất buồn. Đất nước tươi đẹp cứ dần bị bê tông hoá, những con người tham lam, những con người kém hiểu biết…

  1. Đúng, rất buồn. Nhưng anh chẳng nghĩ họ kém hiểu biết đâu. Họ biết hết đấy, nhưng có những thứ khác thúc đẩy họ làm….

 2. Nhớ chuyến đi Cát Bà say sóng nằm ngáp trên boong tầu của anh em mềnh cách đây 15 năm A nhỉ?

  1. Ừ, anh vẫn nhớ. Cứ chỗ nào bê tông hóa là anh sẽ không tới nữa. Cát Bà cũng vậy. Và Cát Bà có quần thể voọc cực quý hiếm. Thế mà họ định làm cáp treo ở đó.

 3. Nghe nói đoàn công tác Chính phủ ko dám dự vì e ngại, nên phải chuồn về sớm.

 4. Những người kém hiểu biết là ở tầng thấp hơn ý anh. Khi các bê tông xong, họ tranh thủ những cơ hội tủn mủn, làm du lịch chộp giật. Chỉ buồn là mình biết được mà không làm được gì anh ạ 🙁

 5. Đúng hôm khởi công siêu dự án này thì báo Tuổi Trẻ đã có ngay một bài viết rất hay đó anh Ngọc ạ. Link: http://tuoitre.vn/…/cat-ba-truoc-suc-ep…/1314024.html

  1. Một tuần trước, anh đã có buổi tọa đàm trên VTV3 về việc phát triển và sinh thái, cũng có nói đến vấn đề này rồi. Nói chung là rất rất rất buồn!

 6. có khi nào, đến lúc cạn kiệt tài nguyên r, bằng một cách kì diệu nào đó, tầng lớp con cháu sẽ có 1 nghị lực phi thường như dân Nhật

 7. Bạn đọc ở đâu, có link gửi cho mọi người đọc với, liệu có thật a Sun a ý chén cả k bạn

 8. Không, ta không thể được như Nhật anh Anh Ngọc ạ. Vì gốc của mọi sự phát triển là giáo dục và văn hoá, mà nhìn thực tại thì hài mảng đó ở ta khá nát rồi.

 9. Ngay từ trước thế chiến 1 thì Nhật đã vượt trội về kinh tế và chính trị so với châu Á nói chung. Đến thế chiến 2 thì Nhật cũng thể hiện sự vượt trội về quân sự bằng cách đánh tung quốc nát bét chỉ vài nốt nhạc.
  Điều đó chứng tỏ dân tộc Nhật có những phẩm chất vượt trội so với dân tộc khác, nên đừng nghĩ khi vào hoàn cảnh tương tự ta sẽ được như họ.

Comments are closed.