Ngày nay khi số lượng hàng hóa được giao dịch mua bán ngày hàng gia tăng thì nhu cầu thanh toán của con người cũng dần đi lên. Đối với những giao dịch mua bán có khoảng cách xa thì việc thanh toán qua ngân hàng là một nhu cầu rất cần thiết. Trong bài viết dưới đây mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản về các loại thẻ trong ngân hàng nói chung cũng như thẻ visa và rút tiền mặt từ thẻ visa nói riêng.
 
Các loại thẻ ngân hàng hiện nay
Ngày nay các ngân hàng ngày càng phát triển với số lượng lớn cũng như luôn tìm ra những biện pháp để thu hút và phục vụ một cách hoàn hảo các nhu cầu của khách hàng. Một trong những biện pháp và dịch vụ chính mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng là thẻ ngân hàng. Thẻ ngân hàng là loại thẻ khách hàng được ngân hàng cấp cho khi khách hàng có yêu cầu và đăng ký các thủ tục cần thiết với ngân hàng. Thông qua thẻ ngân hàng thì khách hàng có thể thực hiện các giao dịch bằng tiền một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không cần sử dụng đến tiền mặt.
Một trong số các loại thẻ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết sau là thẻ visa. Thẻ visa là thẻ mà ngân hàng cấp cho khách hàng, thông qua loại thẻ này, khách hàng có thể thanh toán, trả tiền cho đối tác ở trong nước cũng như nước ngoài dễ dàng và thuận tiện. Đặc biệt thẻ visa cho phép khách hàng có thể chi tiêu tiền vượt quá số dư trong tài khoản của mình và sẽ trả lại cho ngân hàng vào một ngày trong tương lai theo hợp đồng đã thỏa thuận từ trước. Có thể nói thẻ visa là loại thẻ hoạt động theo hình thức tiêu trước trả tiền sau và được sử dụng phổ biến với những người làm kinh doanh.
 
Các cách thức rút tiền từ thẻ ngân hàng
Ngoài việc thanh toán qua hệ thống ngân hàng thì các cá nhân sở hữu thẻ còn có nhu cầu rút tiền mặt từ thẻ. Để rút tiền từ thẻ ngân hàng nói chung và rút tiền mặt từ thẻ visa nói riêng thì bạn có thể lựa chọn các cách sau. Một trong những cách thức đơn giản và được nhiều người lựa chọn nhất là rút tiền từ các cây ATM, mọi người lựa chọn rút qua ATM vì các cây ATM được xây dựng với số lượng lớn và tại nhiều địa điểm khác nhau cũng như hoạt động liên tục giúp các cá nhân có nhu cầu rút tiền nhanh chóng và bất cứ khi nào.
Khi rút tiền với số lượng lớn thì bạn nên đến các ngân hàng để rút tiền do các cây ATM có giới hạn về số lượng tiền rút cũng như số lần rút tiền trong ngày.  Hy vọng với các thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được cách thức rút tiền phù hợp.