Công dụng của hạt chia đối với bà bầu như thế nào? Hiện đang là một trong những câu hỏi thắc mắc đối với các mẹ bầu. Hạt chia từ lâu đã được khẳng định được giá trị dinh dưỡng tuyệt vời đối với người dân Việt. Vì nó, giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên như: Sắt, Mg, kẽm, Omega 3, Omega 6, chất chống oxy hóa, chất xơ… Tất cả, những dưỡng chất này đều rất tốt đối với mẹ bầu. Trong bài viết hôm nay Chiaki.vn sẽ làm rõ hơn về công dụng của hạt chia đối với bà bầu cụ thể như thế nào nhé.

Công dụng của hạt chia đối với bà bầu
Công dụng của hạt chia đối với bà bầu

Hạt chia tốt cho não bộ & giảm stress cho chị em bầu
– Dựa theo bảng thành phần dinh dưỡng, các bạn sẽ thấy dinh dưỡng có trong hạt chia rất phong phú: Cứ 100gr hạt chia sẽ có đến 19,3 gr Omega 3 cao hơn gấp tám lần so với sản phẩm cá hồi. Đây là một trong những loại dưỡng chất mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp mà cần phải bổ sung quá thức ăn vì chúng có tác dụng trong quá trình tái tạo hệ thống thần kinh cũng như trí não một cách hiệu quả.

Hạt chia có công dụng bổ máu cho bà bầu
– Với hàm lượng Folate có trong 100gr hạt chia chứa đến 83,33mcg cao hơn gấp 2,3 lần so với rau diếp cá. Folate đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình bổ sung hồng cầu và phòng ngừa khuyết ống thần kinh ở thai nhu và giúp trẻ phát triển thông minh và khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, khoảng chất sắt có trong hạt chia của Mỹ vô cùng quan trọng trong việc bổ sung máu. Trong 100gr hạt chia chứa đến 7,92 mg sắt và cao hơn 2,3 lần so với thịt bò.
– Folate là dưỡng chất đặc biệt quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của não bộ và hệ thần kinh của trẻ trong giai đoạn thai kỳ cũng như những năm tháng đầu đời. Rất hiếm có loại thực phẩm nào vừa bổ sung đủ 2 vi chất cực kỳ quan trọng này.

Hạt chia làm giảm mệt mỏi và bổ sung sữa cho bà bầu
– Chất đạm có trong 100g hạt chia là 20,4 g chiếm đến 19-20% cao hơn gấp 3 lần so với đậu phụ hơn hẳn các loại hạt ngũ cốc khác mà chúng lại dễ dàng tiêu hóa hơn hẳn so với thịt bò. Giúp chị em đang mang thai giảm bớt mệt mỏi và phụ hồi năng lượng cho cơ thể. Đồng thời bổ sung lượng sữa sau sinh cho bà bầu.
Giúp xương mẹ bầu và con chắc khỏe
– Canxi trong hạt chia chiếm đến 766mg so với sữa cao gấp 6,5 lần sữa thông thường. Sử dụng hạt chia hợp lý sẽ giúp mẹ bầu có hệ thống xương chắc khỏe mà còn bổ sung thêm dưỡng chất cho thai nhi trong quá trình phát triển và hình thành.

Ngoài những chất trên thì hạt chia còn cung cấp rất nhiều hàm lượng phong phú khác như: Magie, Kali, vitamin, Phốt pho…Chúng đều rất tốt trong quá trình bổ sung và phục hồi chức năng cho mẹ bầu.

Xem thêm tại đây: http://suatamtrangdahieuquanhat.com/3-cach-su-dung-hat-chia-cho-ba-bau-hieu-qua/

1 phút dành cho quảng cáo:

Lựa chọn các mẫu đồ bầu mùa đông đa dạng phong phú về kiểu dáng và màu sắc giúp các mẹ bầu tự tin hơn dù ở bất cứ nơi đâu.