Biết tin ông em chuẩn bị sang Ý lang thang mà mình vừa mừng vừa lo. Mừng là vì nó đang đi đúng hướng trên con đường lương thiện, nhưng lo vì yếu thận như nó mà đi trên các con đường của Roma thì quả là cực mệt.
Một ngày trước khi lên đường, nó cứ băn khoăn mãi về việc ở bên đó, mafia liệu có đẹp trai bằng nó không, con gái Ý thường dậy thì ở tuổi nào, đang đi trên hè liệu có bị chim ị vào đầu không, trong khi điều đáng quan tâm nhất thì lại không đề cập đến: đang đi đường mà buồn tè thì như thế nào. Thế là mình phải dậy nó một câu bằng tiếng Ý như đã dậy con mình ngày xưa, hồi nó mới 3 tuổi và chập chững sang Ý cùng bố mẹ: “Bá- nhồ đô-về?” (Bagno dov’è, tức là toilet ở đâu ạ), và làm bộ nhăn nhó ôm chỗ ấy khi vào một nhà hàng, một quán cà phê dọc đường.
Ông em phải hiểu một điều là bên ấy không có nhà vệ sinh công cộng. Và muốn đi toilet thì tốt nhất là vào một quán cà phê nào đó, mua một chai nước, một cái kẹo cao su hoặc uống một tách cappuccino rồi sau đó nói câu thần chú trên là xong béng. Tự dưng xông vào quán người ta mà xin đi WC là không được đâu nhé. Phải mua một cái gì đó, uống một cái gì đó thì mới được dùng toilet trong quán. Rất nhiều người mình sang Châu Âu không hiểu mấy về điều này và luôn phàn nàn về việc không có chỗ nào để xả nỗi buồn.
Bạn Dũng thì hay tè bậy vì tiếc tiền đi nhà vệ sinh. Tè bậy ở đó thì dễ bị phạt lắm, có thể bị lên báo. Thôi, học câu thần chú của anh cho đi…

40 thoughts on “Biết tin ông em chuẩn bị sang Ý lang thang mà mình vừa mừng vừa lo

 1. Em nếm mùi rồi he he. Còn nếu có nhà vscc thì đúng giờ là họ đóng cửa, như lúc em đến Pisa, các con giời xếp hàng hơn chục mạng chờ đến lượt vào nhưng chị gác cửa ăn mặc như model trình bày hết giờ làm việc rồi tôi phải đóng cửa và mặc kệ cả bọn đang nhăn nhó vì không biết xả ở đâu. Thật ác chứ anh nhỉ 😉

  1. Haha, ai bảo em không hỏi anh về chiêu vào các quán cà phê. Toàn hỏi ăn, chơi với lại shopping…

 2. Chiêu đó bạn em chỉ sau khi em thất thểu đi từ khu vs của tháp Pisa ra 😀

 3. WC công cộng ở Ý thì e đi thấy vẫn có cơ mà Rome rộng, có thể phải đi mỏi chân mới thấy, thường thì 1e 1 lần. Nhưng mà có thể tìm được các quán cafe chỉ 1.5 – 3e 1 tách, vừa được thưởng thức cappuccino vừa giải quyết, thoải mái hơn nhiều :)).

 4. Đấy, lúc anh ở Ý thì ko chịu sang. Anh Ngọc vừa về thì tay nải sang chơi :))

 5. Nguyễn Thái Ân chú xấu quá và ko có j nổi bật, a Ngọc ko nhớ chú đâu. Ahihi

 6. Em cũng dính chưởng châu Âu, kinh dị nhất là lúc đang bầu, 15 phút lại buồnnnnnnn =))

 7. Tự tay khám phá nó khác với việc bị một ông đứng bên cạnh chỉ bảo chứ :)) Yên tâm là các em Ý rất nhiệt tình, đặc biệt là trong khoản chỉ đường (nếu bị lạc) 😀

 8. Đúng câu quan trọng đấy. Đợt này sang Ý có tí mà ông anh gửi bao nhiêu là sách. He he. Sẽ được cả anh Huy Quang Vu đón ở Rome nữa. :))

  1. Phương án ấy không hay lắm em ơi, vì trong ấy lúc nào cũng xếp hàng dài, và cũng không sạch lắm.

 9. dạ chính xác ạ, nhưng dù sao cũng cứu cánh được nhiều lúc nguy cấp. lại ko phải nghĩ cần mua gì. Nói đến đây thì em nhớ lúc svien 17 năm trc ra HN em vào quán ăn gọi tô phở và xin phép đi vs bà chủ quán chửi 1 tăng bảo bà bán phở chứ bà ko bán chỗ đi đái đâu. hic. Sao ng HN hay chửi thế nhỉ.

 10. Bé Ti Chửi từ lâu đã trở thành một nét văn hóa tệ hại của HN rồi em…

 11. Mafia tóc dài nhiều lắm,em nghĩ anh Dũng gia nhập luôn để nhỡ bậy ra đường đố thằng nào dám bắt

  1. Mafia lại tưởng gặp yakuza thì chết. Hôm nào cà phê đi Tùng ơi. Số anh vẫn thế.

 12. Ở Rome khi em vào nhà hàng Pizza, có người ngồi sẵn ở cửa phòng vệ sinh của nhà hàng (dưới tầng hầm). Khách ăn thì free. Khách ko ăn thì 2 eu. :))

 13. Sáng mai anh bay từ Dusseldorf qua, mấy giờ hôm nay xuất phát từ Hà Nội em ?

  1. 22h50 xuất phát bác ạ, nhưng còn qua Dubai và ở đó nghịch cát 3 tiếng nữa rồi mới sang Rome ạ.

Comments are closed.