Bạn ốm. Bố bạn cũng ốm. Mẹ vì làm việc cả ngày không còn chịu nổi nữa nên đêm đến hai bố con chăm nhau. Thế là hai bố con đều trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều lần: mình chả cần mẹ nữa!
Sáng ra bạn vẫn sốt liên miên không dứt. Trước khi đi khám, mẹ vẫn kiên quyết thuyết phục bạn ăn ít cháo mẹ ninh. Bạn vừa ăn vừa trò chuyện với mẹ:
– Spiderman bị con nhện đen nó bò lên người, trùm lên đầu và thành người xấu mẹ nhỉ!
– Ừ, con biết vì sao con nhện đó nó chiếm được người Spiderman không?
– Vì Spiderman đang ngủ à?
– Đúng rồi, đang ngủ. Vì thế mà Spiderman yếu đấy. Khi Spiderman khoẻ hơn thì chú ấy làm được gì con nhớ không?
– Chú ấy dứt được nó ra, cởi được áo siêu nhân đen và vứt đi!
– Thế cái chú nhà báo có làm được như vậy không?
– Không! Chú ấy yếu hơn Spiderman.
– Đúng rồi, khi mình yếu thì mình dễ bị kẻ xấu tấn công hơn và làm mình xấu đi, con nhỉ?!
– Vâng
– Thế phải làm gì để cho mình khoẻ hơn nhỉ?
– Con ăn nhiều hơn. Con tập võ nhiều hơn!
– Đúng rồi, mình cố ăn hết bát cháo này, rồi mình đi khám để bác sĩ cho cơ thể thêm vũ khí chiến đấu với bọn vi khuẩn xấu. Như lần trước con ốm đấy, con nhớ không? Vài ngày là khỏi!
– Con ốm thế này là mai không được đi học nữa (hơi mếu), không ai dạy con học cả.
– Con nhớ các bạn à?
– (gật đầu)
– Ừ, thế lát đi khám một tí, về uống thuốc mấy ngày rồi mình lại đi học, lại bảo vệ các bạn, nhỉ?!
– (gật đầu)
Dạo này đi học có nhiều bạn thân, lại làm “bảo kê” có khác, thích đi học thế! Các bạn gái ở lớp chả hiểu thế nào, có lần về nhà lại còn doạ bố mẹ: “Con đến mách bạn Bon!”, thế cơ mà!
Trưa đi khám về, bạn dù vẫn sốt liên tục mà vẫn cố chén vèo bát cơm, uống milo, uống thuốc đầy đủ rồi đi ngủ. Nghĩ lại tình cảnh vạ vật của mình tuần trước, tự nhiên mẹ nghĩ nể… mình quá :)). Người ta nói chả sai: “Those who cant, teach”, mình k làm được nhưng dụ con thì con lại làm được. Mà có khi lần này cũng 50/50, nurture lần nay kết hợp nature, mẹ nó nhát nhưng bố nó không thì… mẹ cũng được nhờ, bố nhẩy?! ;))

17 thoughts on “Bạn ốm

 1. Đúng là thời tiết độc hại khổ quá! Mà nếu sốt mày cho spiderman ăn gì mềm mềm cho đỡ hại dạ dày và dễ tiêu. Sốt cao tránh ăn cơm cưng ạ!

  1. uh tao phai nau com nat day. Cai vu an nay thi Spiderman doi an gi tao phai chieu, chu may tuong no’ de cho tao muon cho an gi cung duoc chac 😛

 2. Nguyễn Thanh Thuý uh chúng nó muốn đã đành nhg mình đành fai ép theo gì có lợi cho nó thôi. Cơm nát thì ko sao, tưởng cơm thường ăn lúc sốt thì k nên.
  Mà trộm vía chàng ngoan, chứ BB nhà tao ốm đi kèm lười ăn, mệt lắm!

 3. Duong Thuy Nguyen uh, the moi bao la “dao tao” mai moi duoc nhu the, hoac cung co the cha phai do dao tao, ma la do san gene cua bo no the roi 😀

 4. Em ốm mà trông mặt vẫn tươi tỉnh đáng yêu thế kia ❤️, chúc em bé sớm khoẻ nhé

  1. Dạ cháu cám ơn cô, bạn ấy như thế đấy ạ, ốm gì thì ốm nhưng mặt mũi lúc nào cũng tươi tỉnh thê đấy ạ.

 5. Đâu đâu cũng ngừoi ốm, bạn nhà mình cũng sốt 41 độ phải nhập viện đêm hôm qua. Hức, con sốt là cả nhà mệt lắm. Bon của mẹ Nguyễn Thanh Thuý mau khỏe nhé! Yêu em lắm, cố lên nào.

 6. Sốt vi rút nên truyền xong họ cho về luôn cô ạ! Ngại nhất SXH. Bạn nhà mình sốt khi uống giảm sốt, truyền hết chai nước mà k hạ được sốt, loại trừ SXH nên Bs cho dùng kết hợp 2 loại giảm sốt mới xuống được 39 độ. Giờ vẫn đang 39. Nói chung là mệt cô ạ! Cô cũng để ý Bon cô nhé, hạ sốt vẫn phải để ý cô ạ!

 7. Phan Đình Giót nhà em cả hai bố con từ hôm qua tới giờ cứ sốt liên tục, hạ sốt có vẻ khôgn ăn thua. Em đã đưa đi xét nghiệm rồi, hiện ko có gì nhưng vẫn sợ lắm chị ạ

 8. Nhà cô giống nhà mình, cả 2 bố con đều sốt. 🙁
  Nếu sốt cao chỉ có nhập viện để truyền bù nước và cởi quần áo lau nước ấm thôi cô ạ!
  Mẹ cháu đang chung tình trạng: căng mắt để đo nhiệt suốt ngày….

 9. Phan Đình Giót btw, bạn nhà chị bị ốm là bạn bé hay bạn lớn thế chị? Con hôm trước đi mưa về có sao ko?

 10. Bạn bé cô ạ! Bạn lớn khật khừ cũng đang sợ lây cô ạ! Mưa thế k sao, rèn luyện cho quen cô ơi. Ngại nhất là lo lây sang cả nhà thì mệt quá! Mình cứ đêm là khỏi ngủ, lo nó sốt cao co giật. 🙁
  Cô tranh thủ nếu bé hạ sốt là nghỉ ngơi nhé ạ!

 11. Buồn kinh khủng, bé con nhà e cũng sốt đùng đùng, mũi chảy và ho. Lần trc dọc đc bài của chị thế là cho vào An Việt khám, bác Sơn chủ nhật k làm thế là đăng ký bs Hoài An, nhưng thất vọng chị à. Thôi đã chót thì chét k lại bảo cứ thích dạy bác sĩ cách chữa bệnh

Comments are closed.