AN TOÀN TRONG SỬ DỤNG TINH DẦU NGUYÊN CHẤT
Dạo gần đây, có một số tin nhắn gửi đến mình với cùng một nội dung – ĐÓ LÀ AN TOÀN TRONG SỬ DỤNG TINH DẦU NGUYÊN CHẤT. Thậm chí, có một số trường hợp dị ứng ” đến chậm”, nghĩa là sử dụng một loại tinh dầu ( xin cho mình dấu tên) lên trên da với nồng độ khá cao hàng ngày, những ngày đầu không sao, nhưng sau đó, bỏng rát và đỏ…
Chính vì lý do này, hôm nay, mình sẽ tóm tắt những điều cần lưu ý về vấn đề AN TOÀN khi sử dụng tinh dầu nhé:
1. Chất lượng của tinh dầu: phải chọn tinh dầu nguyên chất, từ nguồn nguyên liệu sạch, không sử dụng ” tinh dầu ” tổng hợp, hoặc tinh dầu được chưng cất từ những nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc.
2. Thành phần hoá học của tinh dầu: ví dụ tinh dầu nhiều aldehyde và phenol có thể gây kích ứng trên da. Vậy nên, khi sử dụng tinh dầu, hãy biết rõ thành phần bên trong bằng cách tương tác với nhà sản xuất bạn nhé.
3. Phương pháp sử dụng: dùng trên da, hoặc ngửi hoặc uống hay bôi lên vết thương hở đều có những nguyên tắc riêng về nồng độ ( dựa trên tiêu chí số 2) cho từng loại tinh dầu cụ thể.
4. Liều dùng: tương ứng với cách thức sử dụng sẽ được kiểm soát về liều lượng sử dụng để đảm bảo an toàn. Liều dùng được cân nhắc dựa trên từng cơ địa cụ thể bằng một form tư vấn.
5. Đặc điểm của da: da có vết thương hở hay không? Da có bị viêm hay không? Đối với những trường hợp da như vậy, cần phải check kỹ hơn về các tiêu chí từ 1 đến 4.
6. Độ tuổi sử dụng: ở một số độ tuổi, việc sử dụng tinh dầu cần phải được cân nhắc do tế bào con trẻ còn non yếu, cơ quan của trẻ chưa được hoàn thiện, trong khi tinh dầu mạnh hơn thảo dược khoảng 70 lần nên hãy là bà mẹ thông thái nhé.
Nếu có thêm câu hỏi chuyên sâu hoặc muốn được tư vấn về từng loại tinh dầu cụ thể với cấu tử bên trong, bạn vui lòng liên hệ page ESSENSIA – Natural health & Beauty để được hỗ trợ nhé. Nhắn tin trên page cá nhân, đôi khi mình không tương tác kịp; lại sợ làm bạn/anh/chị/ em buồn lòng.
( Nguồn ảnh: Internet)
See Translation

Comments are closed.