Những quán cóc ở Việt Nam được coi là đặc trưng rất riêng đối với các du khách khi đến nghỉ ngơi, tham quan. Những hàng quán này không hề cao sang, ở trong phòng lạnh, tường kính mà hoàn toàn ngược lại khi nó đơn giản chỉ là các không gian ngoài trời cùng thêm vào đó là những bộ bàn ghế gỗ cà phê cóc được trang bị cực kỳ giản dị để mọi người ngồi thưởng thức ly café cầm tay.
 
Nét riêng ấn tượng và khó lẫn
Với mỗi người Việt, các hàng quán bé, không cầu kỳ diễm lệ mà chỉ đơn giản và thô sơ làm nên các điều vô cùng đặc trưng mà chỉ khi tìm đến Việt Nam mới có thể thấy rõ nét nhất. Không những thế, ngồi uống café ở đây còn có được cảm giác rất mới lạ khi được vừa uống tách café đúng chuẩn vị vừa nhìn ngắm những điều tươi đẹp đang diễn ra xung quanh một cách vô cùng tự nhiên. Quán cóc còn nổi bật và ghi dấu ấn khi nó thể hiện được sự giản dị và thân thiện đặc trưng của người Việt. 
Cảm giác, tâm trạng của chúng ta chắc chắn sẽ được cải thiện rất nhiều nếu một chiều không cần ăn diện quá đẹp đẽ, không cần trang điểm hay lên váy áo lồng lộn mà chỉ cần mặc đơn giản, mặc những thứ mà mình thích để đi uống café ngay trên các cung đường. Các bàn ghế dùng cho nó cũng rất riêng khi chủ yếu nó là những chiếc ghế gỗ nhỏ để người dùng có thể nhanh chóng di chuyển nó đến các khu vực mà mình yêu thích để uống thay vì phải ngồi cố định một chỗ như trong các quán hàng sang trọng. Đây chính là lựa chọn vô cùng tuyệt vời của những người yêu thích sự tự do, thoải mái. Ngoài ra, khi lựa chọn kinh doanh loại hình có phần khác biệt này cũng sẽ thu lại được những nguồn lợi không hề thua kém với hình thức khác, thậm chí nó còn có thể mang đến nhiều hơn lợi ích trong kinh tế.
 
Bước mở quán có thể tham khảo
Sự khác biệt lớn của quán cóc với quán café khác đó là ở cách thức phục vụ và đối tượng, mục đích phục vụ được hướng đến. Nếu như ở các quán café khác sử dụng những loại bàn ghế mang đậm nét sang trọng thì ở bàn ghế gỗ cà phê cóc thường đề cao tính thông dụng để sử dụng thường ngày và dễ để sắp xếp. Bên cạnh đó, đồ uống cần có chất lượng ổn định và đảm bảo là yếu tố thiết yếu bắt buộc phải có để tạo niềm tin với khách hàng và tạo nguồn khách hàng thường xuyên. Đồng thời, giá cả của các quán cóc được niêm yết ở mức giá bình dân, phù hợp với nhiều đối tượng.