Để tiết kiệm hơn cho mình về chi phí mà vẫn thỏa mãn được đam mê âm nhạc của mình cho nên người ta đã tìm đến với những chiếc đàn piano cơ cũ.
Tuy nhiên để mua được chiếc đàn piano cơ cũ chất chất lượng thì đòi hỏi bạn cần phải có một số kinh nghiệm nhất định.
Các bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để có thể mua được những chiếc đàn piano tốt.
Yếu tố đầu tiên bạn cần phải quan tâm đến khi lựa chọn những chiếc đàn piano cũ đó là thương hiệu của đàn, bởi vì những thương hiệu xuất sắc luôn cho những sản phẩm chất lượng. Các bạn có thể chú ý đến các thương hiệu nổi tiếng như: Yamaha, Kawai, Atlas,…
Tiếp theo đó là về năm sản xuất đàn để xác định xem đàn đã được sử dụng từ bao lâu, bạn chỉ cần nhìn vào số series của đàn để có thể kiểm tra được năm sản xuất, nước sản xuất. Khi xác định được tuổi thọ của đàn thì bạn có thể quyết định nên mua loại đàn piano cơ cũ.
Tuy nhiên về năm tuổi cũng chỉ nói lên một phần bởi vì đàn piano cơ cũ có chất lượng tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng nó đã bảo quản như thế nào, nếu như nó được bảo quản tốt và lên dây thường xuyên thì nếu như có tuổi thì cũng được đánh giá là khá tốt so với những chiếc đàn dúng ít thời gian hơn mà không được bảo quản cẩn thận.
 
Âm thanh cũng là điểm quan trọng bạn cần kiểm tra khi mua một chiếc đàn piano cơ cũ. Bạn nên nghe thử âm thanh của chiếc đàn và kiểm nghiệm bằng tai của mình, chắc chắn bạn có thể cảm nhận được âm thanh của đàn có tốt hay không.
Các phím đàn phải đảm bảo chắc chắn, đều nhau và không bị gồ ghề, pedal của đàn đều phải hoạt động tốt.
Về lựa chọn kích thước của đàn piano cơ cũ thì bạn cũng cần phải chú ý đến kích thước của phòng mình để đàn để có thể lựa chọn cây đàn cho phù hợp.
Bạn cần phải xem cây đàn piano cơ cũ của mình như là một món đồ nội thất trong nhà để lựa chọn kiểu dáng và màu sắc sao cho đảm bảo yếu tố thẩm mĩ. Việc lựa chọn đàn piano cơ cũ phải đảm bảo phối hợp hài hòa giữa các đồ nội thất trong phòng để làm tôn lên vẻ đẹp nội thất căn phòng của bạn.
Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn những chiếc đàn piano cơ cũ các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình cây đàn phù hợp nhất. Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình một cây đàn piano cơ cũ ưng ý!