Bài toán tối thiểu hóa chi phí luôn là bài toán nan giải với mọi đơn vị kinh doanh. Mặc dù là bài toán nan giải nhưng lại không thể không giải quyết vì nó sẽ quyết định chủ chốt đến việc cơ sở kinh doanh này có thể tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh của mình được hay không. Hiểu được điều này nên chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tiết kiệm chi phí nhất có thể khi thuê xe tải chở hàng quận 3.
 
Quy trình thuê xe tải chở hàng
Để bắt đầu một quy trình thuê xe tải với mục đích chở hàng thì trước tiên người có nhu cầu thuê, hay còn gọi là các khách hàng phải xác định được nhu cầu muốn thuê xe tải của mình cụ thể là như thế nào. Việc xác định được các yếu tố càng chi tiết, cặn kẽ thì càng dễ dàng hơn cho việc thuê xe và chiếc xe tải chở hàng nhận được cũng sẽ đảm bảo ưng ý nhất. 
Sau khi đã xác định được nhu cầu thì khách hàng sẽ tiến hành liên lạc với bên cho thuê xe tải chở hàng quận 3 mà mình đã tìm hiểu thông tin từ trước và có ý định mua xe ở đâu. Khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng thì sẽ có nhân viên bên này liên lạc lại để tìm hiểu kỹ hơn cũng như tư vấn thêm cho khách hàng để đi đến sự lựa chọn hiệu quả nhất.
Sau khi đã nhận được sự tư vấn hai bên sẽ đi đến giai đoạn thỏa thuận và kí kết hợp. Cần lưu ý hợp đồng không thể làm qua loa được đâu nhé vì đây là một yếu tố vô cùng quan trọng đấy.
 
Giải pháp tiết kiệm nhất chi phí có thể
Để tối đa hóa được việc tiết kiệm chi phí thì trước tiên, ở khâu thuê xe chúng ta phải chọn được cho hàng hóa của mình chiếc xe tải phù hợp nhất. Không cần thiết phải thuê một chiếc xe tải chở hàng quá lớn trong khi hàng hóa cần vận chuyển lại khá ít vì như thế sẽ rất lãng phí. Một sự vừa đủ bao giờ cũng mang lại một hiệu quả tối đa.
Để tiết kiệm được chi phí hơn nữa thì còn có một biện pháp khác đó là chúng ta quan tâm đến lượt về của chiếc xe. Thông thường thì khi sử dụng xe tải chở hàng để vận chuyển hàng hóa, chiếc xe chỉ được sử dụng ở lượt đi trong khi đó lượt về lại gần như là xe bỏ không. Chính điều này là một sự lãng phí vô cùng lớn. chúng ta có thể khắc phục tình trạng này bằng cách ở lượt về, ta nhận chuyên chở hàng hóa cho một bên khác hoặc lựa chọn một số mặt hàng có thể kinh doanh để chở về, khi đó sẽ khả thi hơn.