Người xưa có câu “ tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” nói lên mục tiêu của cuộc đời mỗi người trong đó làm nhà có vai trò quan trọng. Để có được một không gian sống đẹp thì việc trang trí cần phải được chú ý, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mĩ của không gian. Do đó mà hiện nay thay vì tự bản thân bố trí, sắp xếp, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế. Vậy giá thiết kế nhà trên thị trường hiện nay như thế nào? Nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ lỡ những thông tin chia sẻ này. 
Trước khi nói đến vấn đề giá thiết kế nhà, bạn cần phải biết được thế nào là dịch vụ thiết kế cũng như ưu điểm khi sử dụng dịch vụ này . Theo nghiên cứu thì dịch vụ thiết kế là một loại hình công việc phổ biến hiện nay, hướng đến mục tiêu tạo ra không gian sống theo ý muốn của khách hàng nhưng đảm bảo được tính thẩm mĩ, độ thoáng, hài hòa khi nhìn. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ là :
Bạn sẽ có được những người chuyên nghiệp, am hiểu về lĩnh vực lên ý tưởng, giúp ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn, tránh sự lộn xộn, chật hẹp.
Tuy là người khác thiết kế nhưng họ vẫn tôn trọng ý muốn của bạn, thể hiện sở thích của bản thân. Bạn có thể chọn một số phong cách nhà phổ biến hiện nay như hiện đại, cổ điển, đơn giản hay gần gũi với thiên nhiên,…
Sử dụng dịch vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, không phải động tay trong bất cứ việc gì từ mua nguyên liệu, kê hay bố trí sản phẩm,…mà chỉ cần niệm thu, đưa ra ý kiến khi thấy việc thiết kế có sự không hợp lí.
Nhờ những ưu điểm trên mà công việc này đang rất được ưa chuộng, phổ biến dẫn đến nhiều người cho rằng giá thiết kế nhà đắt. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì mức giá cho công việc này rất hợp lí, dao động từ 5 đến 10 triệu, thích hợp với thu nhập của nhiều gia đình Việt. Mặt khác, mức giá này có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy vào từng công ty thực hiện. 
Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì đã có nhiều công ty thiết kế ra đời, đem đến sự đa dạng khi lựa chọn. Tuy nhiên đây cũng là khó khăn khiến bạn không biết lên chọn như thế nào. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn cần tìm hiểu rõ thông tin công ty, đánh giá của những người sử dụng khác hoặc tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè,…từ đó sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn.
Như vậy, giá thiết kế nhà hiện nay không quá đắt nhưng cũng không quá rẻ. Hi vọng bài viết này giúp bạn có thêm sự lựa chọn hay làm đẹp cho tổ ấm gia đình.