Chắc hẳn bạn từng thắc mắc nghề “ Chuyên viên tư vấn nhân sự là gì?”. Vì sao hiên này nghề này được xem là một trong những nghề Vip? Chuyên viên tư vấn nhân sự cấp cao chính là cây cầu nối giữa nhà tuyển dụng và nhân tài. Hay có thể nói một cách khác họ là những người chiêu binh cho CEO và giám đốc nhân sự của các doanh nghiệp trong hành trình săn lùng nhân tài. Nếu như bạn hỏi bất kỳ một CEO nào tại Việt Nam “ Mối quan tâm hàng đầu của các bạn trong công tác quản lý là gì?”. Chắc chắn với bạn rằng họ sẽ trả lời “ Nhân sự”. Bởi vì nhân sự là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp là nhân tố giá trị nhất mà các CEO không tiết thời gian và ngân sách để tìm kiếm và chiêu mộ, đồng thời giữ chân lâu dài. Chuyên viên tư vấn nhân sự của Faro Việt Nam là người nắm lấy sức mệnh vô cùng quan trọng, nhằm giúp cho các ứng viên và nhà tuyển dụng tìm thấy nhau trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt này.

Chuyên viên tư vấn nhân sự tìm kiếm và sàng lọc nhân tài

         Chuyên viên tư vấn nhân sự cũng như là một chuyên gia săn đầu người thường xuyên phải gặp gỡ và tiếp xúc với nhân tài ở khắp nơi. Trong mỗi lần gặp gỡ một vị trí quản lý cao cấp thì bạn sẽ dễ dàng học hỏi ở họ một điều gì đó cho bản thân mình. Chính những giám đốc điều hành, giám đốc đối ngoại hay giám đốc kinh doanh…Không phải ai cũng có một sự khởi đầu trong lập nghiệp của mỗi người để thấy rằng chính những khó khăn mà mình đang gặp phải chưa phải là điều to tát để có thể nản lòng.

         Với óc phán đoán và đánh giá được sự việc cũng như bạn sử dụng thường xuyên trong công việc tìm kiếm nguồn nhân tài này. Vì thế, không phải cứ tìm được người giỏi là có thể gửi ngay người đó sang làm việc tại công ty khách hàng mà bạn còn phải xem xét người đó có thích hợp với môi trường làm việc tại doanh nghiệp đó hay không?

Chuyên viên tư vấn nhân sự có cơ hội mở rộng kiến thức và mối quan hệ

         Bạn sẽ mất rất nhiều cơ hội để trau dồi ngoại ngữ và đặc biệt là kỹ năng nói.  Chuyên viên tư vấn nhân sự cần phải phỏng vấn ứng viên không chỉ bằng tiếng Việt mà còn phải bằng ngoại ngữ, một đòi hỏi gần như là tất yếu khi đi làm tại các công ty nước ngoài.

Sau một thời gian làm việc chuyên gia tư vấn nhân sự sẽ thấy mạng lưới các mối quan hệ của mình được gia tăng đáng kể. Trong số các nhà tuyển dụng hay ứng viên mà bạn đã từng gặp gỡ, có một số sẽ nhanh chóng trở thành bạn thân của bạn. Mỗi lần gặp khó khăn trong công việc bạn sẽ có rất nhiều bạn bè trong vô vàng lĩnh vực khác nhau để tham khảo ý kiến, mỗi người giới thiệu cho bạn các mối quan hệ khác nhau. Như thế, nguồn ứng viên của bạn sẽ không bao giờ cạn kiệt.
Xem thêm bài viết hay: 
http://www.farorecruitment.com.vn/cac-cong-ty-tuyen-dung-viec-lam-nhu-the-nao-thi-hieu-qua–t_1/411?lang=vi