Công nghệ hiện nay đang có bước chuyển mình đổi mới để ứng dụng ngày một đa dạng tính năng cũng như thông minh hơn để phục vụ hiệu quả trong đời sống con người. Trong đó, bộ lưu điện offline là sản phẩm hỗ trợ hoạt động của những thiết bị đến từ công nghệ để chúng có thể vận hành tốt nhất, đảm bảo tính liên tục trong cả quá trình dựa trên những cơ chế hết sức riêng biệt mà nó có được.
 
Những khái niệm chung nhất
Như chính cái tên của nó, đây là loại thiết bị được ra đời với nhiệm vụ lưu lại nguồn điện năng, cung cấp để vận hành cho những thiết bị cần dùng đến điện để hoạt động. Ví dụ như thiết bị máy tính để bàn luôn cần đến một lượng điện được cung cấp một cách liên tục để đảm bảo được sự vận hành không bị ngắt quãng, những tài liệu, dữ liệu đang làm dở dang không lo đến trường hợp bị mất đi giữa chừng chỉ vì nguồn điện không đủ cho máy hoạt động. Chưa kể đến đây còn là thiết bị đóng vai trò chủ chốt trong hoạt động của một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh, giảm thiểu tối đa sự trì trệ của máy móc.
Có không ít loại lưu điện được ra đời hiện nay với nhiều kích thước, công suất khác nhau để ứng dụng trong đa dạng những nhu cầu cần sử dụng đến thiết bị. Trong đó điển hình là bộ chuyên dụng cho những thiết bị có công suất vừa phải. Loại lưu điện này có nhiều ưu điểm khi kích thước nhỏ, có thể dễ dàng cho mọi người trong quá trình di chuyển, thời gian để nó thực hiện chuyển mạch không quá lâu mà ngược lại có phần khá ngắn giúp cho việc vận hành nhanh chóng hơn. Đặc biệt, ngay cả khi điện lưới không được cung cấp thì thiết bị vẫn được hoạt động mà không có bất kỳ một khó khăn nào phát sinh thêm xuyên suốt cho mọi quy trình.
 
Những vấn đề khác liên quan
Khi lựa chọn một bộ lưu điện offline để sử dụng thì cần quan tâm đến khá nhiều yếu tố xung quanh để chọn được một bộ tốt nhất. Mức giá của sản phẩm này khá cao, thấp nhất cũng dao động trong khoảng từ hơn 1 triệu trở lên, bởi vậy mà nó luôn đòi hỏi người mua có sự cân nhắc và những tìm hiểu chắc chắc trước khi mua về vấn để loại hình, giá cả cho đến vấn đề bảo hành về sau của sản phẩm.
Ngoài ra, khi mua luôn phải để tâm đến hoạt động bảo hành mà bên cung cấp đưa ra để có thể bảo đảm được những hư hại có thể xuất hiện trong lúc sử dụng sẽ được nhận sửa chữa hoặc thay mới theo như chế độ đã được thỏa thuận từ trước.