Ai cũng biết Việt Nam là đất nước có vô vàn nhiều danh thắng cảnh nổi tiếng. Và trong chính những địa danh ấy đều có in dấu ấn của những ngôi chùa, mà ở trong đó là những bức tượng Phật vô cùng đẹp và thiêng. Vậy bạn đã đến được bao nhiêu ngôi chùa rồi và ở đâu theo bạn sẽ có tượng phật đẹp nhất Việt Nam?
 
Không thể so sánh được nét đẹp ấy qua lời nói mà bản thân ta phải trải nghiệm trực tiếp qua lăng kính và góc nhìn. Cùng tìm hiểu xung quanh nước ta có những bức tượng đặc trưng nào nhé!
 
Chắc hẳn không thể không kể đến một công trình mới được xây dựng xong ở Bình Định đó chính là chùa Linh Phong hay còn gọi là Đức Phật Ông Núi, là công trình về tượng lớn nhất Đông Nam Á toạ trên đỉnh núi cao với độ cao lên tới 69m. Là bức tượng được đúc với khoảng thời gian vô cùng lâu năm, chia ra nhiều giai đoạn. Tượng có màu trắng, ngồi trên đài sen. Người muốn tới đây đều phải leo qua một số bậc thang dài nhất định để có thể ngắm nhìn toàn diện.
 
Ở tại một cố đô xưa kia của nước ta, đó chính là Ninh Bình, là nơi có tượng Phật bằng đồng nguyên khối dát vàng. Hầu hết ai đã tới Bái Đính đều biết đến sự xuất hiện của pho tượng này, có thể nói cao và nặng là hai từ để các nghệ nhân mô tả chính xác. Ngoài ra cũng cùng địa điểm ấy cũng có 1 pho tượng bằng đồng lớn nhất Việt Nam. Có thể nói vùng đất Ninh Bình không chỉ hội tụ những vẻ đẹp về thiên nhiên sông nước, không những vậy còn may mắn có sự hiện hữu của các Đức Phật vô cùng quý báu và linh thiêng.
 
Tham quan tại chùa Vạn phúc của đất Kinh bắc, người ta sẽ không khỏi trầm trồ vì sự uy nghiêm của bức tượng Phật bằng đá ở nơi đây. Được coi như một bảo vật của quốc gia, gìn giữ và tồn tại lâu đời. Người dân ở đây thường lui tới để thanh tịnh và chiêu bái tượng.
 
Về với đất An Giang xa xôi, trên đỉnh núi là tượng Phật Di Lặc lớn nhất Châu Á cùng khuôn mặt nhân từ nhoẻn miệng cười. Được đúc nguyên khối bằng xi măng, đây có thể là công trình về tâm linh sử dụng chất liệu lạ nhất. Đối với người dân nơi đây, Ông được coi là linh hồn của thành phố, đem lại phước lành cho nhân loại.
 
Tận mắt chứng kiến và trải nghiệm những biểu tượng về văn hoá, cũng như tâm linh của từng tỉnh, thành phố để ngày càng yêu mến nét đẹp giản dị của Việt Nam ta hơn nhé!